Dịch vụ sửa chữa điều hòa giá rẻ tại hà nội

Quy trình bảo dưỡng sửa điều hòa tủ đứng
Quy trình bảo dưỡng sửa điều hòa tủ đứng

Quy trình bảo dưỡng sửa điều hòa tủ đứng

Bảo dưỡng sửa chữa điều hòa là một công việc cần được thực hiện nghiêm túc, trung bình khoảng bốn đến sáu tháng một lần trong năm, sau khi bảo dưỡng điều hòa máy lạnh sẽ hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kỹ thuật bảo dưỡng điều hòa đúng cách.

Quy trình bảo dưỡng sửa điều hòa tủ đứng với dụng cụ cần thiết trong quá trình thực hiện

sửa chữa bảo dưỡng điều hòa tủ đứng

Các thiết bị mà Điện Lạnh Kỹ Thuật Bách Khoa sử dụng trong quá trình bảo dưỡng bao gồm :

  • Máy bơm nước áp lực dùng để xịt rửa dàn lạnh và cục nóng
  • Các chất tẩy rửa chuyên dụng
  • Các thiết bị đo lượng gas, bình gas

Quá trình bảo dưỡng hay nói đúng hơn là quá trình vệ sinh điều hòa, các công đoạn bao gồm vệ sinh dàn lạnh, vệ sinh cục nóng, kiểm tra lượng và lưu lượng gas điều hòa. Quy trình bảo dưỡng điều hòa theo các bước 1. Kiểm tra rà soát hoạt động của máy : Việc soát hoạt động của điều hòa giúp kỹ thuật viên nắm rõ tình trạng của máy, kịp thời phát hiện ra những sự cố để khắc phục. Có khoảng 40% khách hàng gọi dịch vụ của Điện Lạnh Bách Khoa đã từng hoặc chưa từng bảo dưỡng điều hòa, việc để điều hòa hoạt động lâu mà không được bảo dưỡng định kỳ điều hòa sẽ hoạt động không đúng công suất, thêm vào đó là hiện tượng rò rỉ, mất gas làm điều hòa gặp các sự cố như :

  • Khi chạy chiều nóng, phải mất khá nhiều thời kì để làm ấm phòng
  • Khi chạy chiều lạnh nhiệt độ làm lạnh không đạt được yêu cầu . Do đó việc rà soát là rất cấp thiết , từ quá trình thẩm tra nhân viên kỹ thuật sẽ có các biện pháp thực hiện dịch vụ một cách đúng nhất và nhanh nhất.

2. Tiến hành vệ sinh dàn nóng , vệ sinh dàn lạnh Thông thường dàn nóng được đặt bên ngoài trời, ít được bưng bít cẩn thận, chịu nhiều các tác động của môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng… Các nguyên tố trên lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của quạt cũng như Block điều hòa. Vệ sinh cục nóng phải dùng máy bơm nước tạo áp lực mạnh xịt rửa các bộ phận, song song sau khi vệ sinh kỹ thuật viên tham mưu cho quý khách các biện pháp che chắn, bảo vệ cục nóng. Dàn lạnh sau một thời kì hoạt động sẽ rất bẩn. Các mảng bám, bụi bẩn xuất hiện nhiều đây cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động kém, trong quá trình hoạt động hơi lạnh, hơi nóng xuất hiện các mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt gia đình. Do dàn lạnh được lắp đặt trong phòng, việc xịt rửa đề nghị phải có máng hứng, dùng các chất gột rửa chuyên dụng để làm sạch các mảng bám, khử mùi hôi. Lưu ý : tuyệt đối trong quá trình xịt rửa không để nước vào mạch điện. Rà xoát hoạt động của máy điều hòa và nạp gas nếu cần thiết Sau khi bảo dưỡng, phải rà soát lại hoạt động của điều hòa bằng việc cho chạy thử điều hòa. Bảo đảm cục nóng hoạt động êm không phát ra tiếng ồn, hơi dàn lạnh được khử hết mùi hôi, các nhân tố về vệ sinh phải bảo đảm. Trong quá trình chạy thử, kỹ thuật viên điện lạnh sẽ tiến hành kiểm tra lượng gas. Gas là một yếu tố rất quan trọng trong các thiết bị làm lạnh nói chung cũng như điều hòa nói riêng. Điều hòa thiếu gas (môi chất lạnh) sẽ hoạt động không đúng điện áp thiết kế, quá trình làm nóng, làm lạnh nên mà sẽ lâu hơn, không sâu, tốn điện. Quá trình nạp gas đề nghị các thiết bị như đồng hồ gas, các thiết bị đo dòng điện, loại gas điều hòa đúng cho máy. Bình thường với điều hòa 9000 BTU dòng cấp thiết là từ 4-5A (ampe), đây là tham số mà kỹ thuật viên sẽ dùng để rà chắc chắn điều hòa đã đủ gas. Kết luận việc bảo dưỡng điều hòa nói riêng hay các thiết bị điện nói chung là một công việc cần được thực hành bộc trực, giúp thiết bị điện hoạt động hiệu quả nhất, tránh được các sự cố không đáng có. Nếu bạn có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá và tư vấn miễn phí.

Trung Tâm điện tử – điện lạnh – kỹ thuật Bách Khoa
Trụ sở chính: Ô 24 – Lô 2 – Đền Lừ II – Hoàng Văn Thụ – Hoàng Mai – Hà Nội
Điện thoại: 043 628 5101 – Hotline: 0916 65 44 33
Đặc biệt: Trung tâm nhận sửa điều hòa có “căn bệnh” khó mà nơi khác không xử lý được với giá cả hợp lý.

Leave a reply translated

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>